#เปิดบ้าน”เรือนไทย เอ-นก” สุดหรู เป็นศูนย์การเรียนรู้และจัดงานมงคล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563 มีพิธีการเปิดบ้านเรือนไทย เอ-นก ข้างวัดคลองคาง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยพิธีเริ่มจากขบวนแห่แบบไทย ประกอบด้วย ขบวนกลองยาว ขบวนการรำ ขบวนหนุ่มสาวชุดไทย ขบวนถือสิ่งของมงคลเข้างาน เริ่มจากลานต้นเฟริ์น นำของมงคลมามอบให้เจ้าบ้านเรือนไทย คือ นายมานิตย์ ทองประเทือง (เอ) นางสาวดวงเนตร อินทรโชติ (นก)
จากนั้นเจ้าของบ้านนางสาวดวงเนตร อินทรโชติได้กล่าวเปิดงาน โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงไทย ตกแต่งบ้านโดยมีน้ำตก มีสิ่งของเครื่องใช้โบราณมากมาย พร้อมอัตลักษณ์วัฒนธรรมไทยและพันธุ์ไม้นานาชนิด

โดยมีวัตถุประสงค์ คือ ใช้เป็นศูนย์เรียนรู้ของชุมชน เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ่ง เป็นสถานที่จัดงานมงคลสมรส และจัดงานมลคลทุกโอกาส ขอขอบคุณคุณแม่ประทวน อินทรโชติ ที่เป็นหลักและเป็นศูนย์รวมของครอบครัว ซึ่งปีนี้อายุครบ 88 ปี นับเป็นมงคลอย่างยิ่ง
ต่อจากนั้นประธานในงานวันนี้ นายบุญส่ง แสงเพชร ประธานกรรมการบริษัทพี.ดี.เอส.เชียงใหม่วิศวกรรม จำกัด ได้กล่าวอวยพรให้บ้านแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ของ จ.นครสวรรค์และใช้เป็นสถานที่จัดงานมลคลต่าง ๆ ขอให้เจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป
ตามมาด้วยการแสดงชุดยอยศพระลอและการรำของเหล่าพญาครุฑ และการแสดงอีกหลายรายการ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้มาร่วมงานอย่างยิ่ง หน่วนใดหรือ ผู้สนใจจะขอเข้าชมหรือติดต่อใช้บริการจัดงานมงคล ติดต่อได้ที่ 096-9932999

ครูเฉลิม.    รายงาน

You may have missed