ชุมพร – ขับรถดิ่งสะพานลอยแยกปฐมพรดับอนาถ (ชมคลิป)

ชุมพร – ขับรถดิ่งสะพานลอยแยกปฐมพรดับอนาถ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=DW9IjgbE29g[/embedyt]

 

วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.30 น. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสายชลชุมพรมีเหตุรถเก๋งนั่งส่วนบุคคลตกจากสะพานลอยปฐมพร พื้นที่วังไผ่ ชุดกู้ภัยสายชลพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างอุปกรณ์แสงสว่างจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจทางหลวง ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีบอน-เงิน ป้ายทะเบียน ฎม 8507 กรุงเทพมหานคร อยู่ในนอนตะแคงสภาพพังยับ ในรถพบผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย อายุ 42 ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณเปิดถึงกระโหลก เสียเลือดเยอะ อาสากู้ภัยจึงนำผู้บาดเจ็บออกมาพร้อมประสานทีมแพทย์ขั้นสูงเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ ทางทีมกู้ชีพใช้เวลาช่วยชีวิตอยู่ประมาณ 20 นาที แต่ผู้บาดเจ็บมีอาการไม่ตอบสนองและเสียชีวิตในที่สุด ทราบต่อมาว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนพื้นที่วังไผ่ แพทย์พร้อมร้อยเวรดำเนินการที่เกิดเหตุ รถกู้ภัยสายชลนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ชุมพร เพื่อทำการชันสูตรต่อไป


ร.ต.อ.เจริญทอง พุ่มพวงทอง ร้อยเวร สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกสะพานต่างระดับสี่แยกปฐมพร ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ใน ซากรถ จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และหน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.วังไผ่รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างระดับ สูงจากพื้นถนนด้านล่างประมาณ 10 เมตร ใต้สะพานพบรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน ฎม 8507 กรุงเทพฯ สภาพพังยับยินทั้งคัน พลิกตะแคงชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง มีชิ้นส่วนต่างๆ ของรถกระจายไปทั่วบริเวณ ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายอดิศักดิ์ รักษ์ขันโท อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 3 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร ถูกอัดติดกับพวงมาลัยรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างออกมาปฐมพยาบาลช่วยชีวิต แต่นายอดิศักดิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอดิศักดิ์ขับรถกลับจากทำธุระในตัวเมืองชุมพร เพื่อเดินทางกลับบ้านใน ต.วังไผ่ แต่เนื่องจากขับรถมาด้วยความเร็วสูงมาก จึงเกิดเชี่ยวชนขอบทางบริเวณทางเบี่ยงก่อนลงสะพานอย่างแรง ทำให้รถยนต์เสียหลัก ลอยข้ามขอบสะพานตกลงไปกระแทกพื้นถนนใต้สะพานสูงเกือบ 10 เมตร ก่อนพุ่งเข้าชนต้นไม้ข้างทาง จนเป็นเหตุให้นายอดิศักดิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจเกิดจากผู้ตายขับรถด้วยความเร็วเกินกำหนด หรือเกิดจากรถขัดข้องกะทันหันทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องรอผู้เชี่ยวชาญเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและซากรถโดยละเอียดต่อไป

ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514