อดีตครูเอกชน ลาออก สร้างเพจ ขายขนมปัง รายได้ดี สร้างรายได้อย่างงามให้ครอบครัว ช่วงภาวะราคาปาล์มน้ำมัน และยางพาราตกต่ำ (ชมคลิป)

อดีตครูเอกชน ลาออก สร้างเพจ ขายขนมปัง รายได้ดี สร้างรายได้อย่างงามให้ครอบครัว ช่วงภาวะราคาปาล์มน้ำมัน และยางพาราตกต่ำ

 

 

นางสาวสนทลีย์ จูช่วย อายุ 37 ปี อดีตครูเอกชน ที่ใช้ชีวิตรับเงินเดือน เป็นเรือจ้างมาระยะเวลา 13 ปี ลาออกผันตัวเองมาเปิดร้านขายขนมปัง เนื่องจากมีความชอบเป็นการส่วนตัว ประกอบกับสมัยเรียนหนังสือ ระดับ ปวช สาขาวิชาคหกรรม – ปวส จบ สาขาวิชาอาหาร และเบเกอรี่ จากวิทยาลัยอาชีวะนครศรีธรรมราช ปริญญาตรี สาขาวิชา วิชาเอกการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จึงเลือกเดินทางที่ตนเองชอบและถนัดที่สุดหลังจากได้ลาออกจากอาชีพครู สร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว ภายใต้ชื่อร้านขนมปังหอม


ร้านขนมปังหอม ตั้งอยู่เลขที่ 148 หมู่ที่ 5 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยผลิตขนมปังขายส่งลูกค้าทุกวัน ไม่มีสิ้นค้าตกค้าง มี ขนมปังไส้สังขยา ขนมปังไส้ถั่วแดง ขนมปังไส้กรอก -ปูอัด ขนมปังไส้มายองเนส ขนมปังไส้ลูกเกด ขนมปังไก่หยองพริกเผา –ไก่หยองพริกเผาธรรมดา ฯลฯราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ชิ้นละ 10- 20 บาท ราคาขายส่งอยู่ที่ ชิ้นละ 8-17 บาท โดยบริการส่งถึงที่ ทั้งโรงเรียน สถานที่ราชการ ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม และบางพื้นที่ในเขตอำเภอเมืองกระบี่ นอกจากนั้นยังไปวางขายตามตลาดนัดต่างๆ


นางสาวสนทลีย์ จูช่วย เจ้าของร้านขนมปังหอม กล่าวว่า การที่เราได้ทำอาชีพที่เรารักและถนัดตนเองมีความสุขมาก ทำให้ลูกค้าประทับใจในสินค้า และการบริการของเรา จนทำให้ตนเองมีรายได้จากการขายขนมปังตกเดือนละ ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท เป็นเงินที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จากปาล์มน้ำมัน และยางพาราราคาตกต่ำ ร้านขนมปังหอมสร้างชื่อให้กับตนเองและครอบครัว โดยที่ตนได้สร้างเพจร้านขนปังหอม 888 ขายทางออนไลน์อีกช่องทางหนึ่ง นอกจากนั้นลูกค้าสามารถโทรมาสั่งจองได้ที่ เบอร์มือถือ 0890601841นางสาวสนทลีย์ จูช่วย หรือครูกุ้ง หรือสั่งทางเพจร้านขนปังหอม 888

You may have missed