“ตม.จับกุมชายสัญชาติรัสเซียแปลงสัญชาติเป็นโรมาเนีย หลบ BLACK LIST เข้ามาอยู่ในประเทศไทย” (ชมคลิป)

“ตม.จับกุมชายสัญชาติรัสเซียแปลงสัญชาติเป็นโรมาเนีย หลบ BLACK LIST เข้ามาอยู่ในประเทศไทย”

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=uaLYRMpM6ks[/embedyt]

ตามนโยบายของรัฐบาล ให้สานักงานตารวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เร่งกวดขันปราบปรามกลุ่มบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการป้องกันชาวต่างชาติเข้ามาก่อเหตุในราชอาณาจักร รวมทั้งหลบหนีคดีมาซ่อนตัวในราชอาณาจักร
สานักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. ,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6

จึงได้ สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเร่งกวดขันจับกุม ตามนโยบายข้างต้นอย่างต่อเนื่อง และให้มีผลปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมจากปฏิบัติการดังกล่าวทาให้ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สืบทราบว่า นายเซอร์เกย์ มิเลนเทีย (MR.SERGEY MILENTIY) ซึ่งเคยถูกจับกุมดาเนินคดีในปี พ.ศ. 2559 จากศาลจังหวัดเกาะสมุยตามคาพิพากษาคดีหมายเลขดาที่ 129/2559 คดีหมายเลขแดงที่ 112/2559 ลงวันที่ 18 มกราคม 2559 ฐานความผิดและโทษที่ได้รับ (ฐานผู้รับใบอนุญาตทางานไม่เป็นไปตามประเภทลักษณะงานกับนายจ้าง ณ ท้องที่สถานที่หรือเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต) ปรับ 2,000 บาท ฐานจัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต คงจาคุก 2 เดือนและปรับ 5,000 บาท รวมจาคุก 2 เดือนและ ปรับ 7,000 บาท โทษจาคุกให้รอการลงโทษ 1 ปี ต่อมา สตม. ได้ขึ้น BLACK LIST บุคคลดังกล่าวไว้แล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตารวจ ฝ่ายสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สืบทราบว่านายเซอร์เกย์ มิเลนเทีย ได้เดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยได้เปลี่ยนชื่อ – นามสกุลเป็น MR.SERGIU MILENTII ใช้หนังสือเดินทางเป็นสัญชาติเป็นโรมาเนีย หนังสือเดินทางเลขที่ 056386537 โดยพักอาศัยอยู่ในโรงแรม UP 2 YOU เลขที่ 130/16 ม.6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 9 พ.ค2562 ภายใต้การอานวยการของ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก. ตม.จว.สุราษฎร์ธานี บูรณาการกาลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตารวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้เดินทางไปตรวจสอบพบนาย เซอร์เกย์ มิเลนเทีย สอบถามแจ้งว่าตนเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เคยโดนจับและได้เปลี่ยนชื่อ – นามสกุล และหนังสือเดินทางฉบับดังกล่าวเป็นสัญชาติโรมาเนีย เข้ามาในราชอาณาจักรจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และรอส่งตัวกลับออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

***********************************

You may have missed