ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคก จัดทำหมันสุนัขจรจัด เพื่อลดปริมาณการขยายพันธุ์ลูกสนัขลง (ชมคลิป)

ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคก จัดทำหมันสุนัขจรจัด เพื่อลดปริมาณการขยายพันธุ์ลูกสนัขลง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=H5_S6rwcxjU[/embedyt]

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ แฟลตตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคก ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก พร้อมด้วยนายพัฒนา กันอำพล ประธาน กต.ตร. สถานีตำรวจภูธรสามโคก นายธนภาค ศรีรัตนนุกูล กรรมการ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก สัตวแพทย์สุพจน์ พวงศรี สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดฉะเชิงเทรา ต่อผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าว

สืบเนื่องทางสถานีตำรวจภูธรสามโคกได้ประชุมหารือแนวทางจัดระเบียบสุนัขจรจัดภายในแฟลตตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคกว่าจะลดปริมาณก็ยายพันธ์สุนักลง จึงได้พูดคุยในที่การประชุม คณะกรรมการ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก ได้ตกลงให้มีการจัดทำหมัน สุนัขตัวผู้และตัวเมียเพื่อลดปริมาณการขยายพันธุ์ลูกสุนัข โดยได้รับความร่วมมือจากสัตวแพทย์สุพจน์ พวงศรี สัตวแพทย์จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยการประสานงานของคุณธนภาค ตรีรัตนนุกูลสถานีตำรวจภูธรสามโคก ที่ท่านได้ประสานงาน สัตวแพทย์มาร่วมทำหมัดสุนัขในครั้งนี้

เนื่องจากสุนัข จากเดิมก็มีไม่ค่อยมากช่วงนี้ก็เริ่มปริมาณมากขึ้นและขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ทางคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วย คณะกรรมการ กต.ตร.จึงปรึกษาหารือกันว่าจะทำหมันสุนัขเพื่อลดการมีลูกลง และขอขอบพระคุณท่านประธาน กต.ตร.สถานีตำรวจ ภูธรสามโคกท่านพัฒนา กันอำพลและนายธนภาค ศรีรัตนนุกูล กต.ตร.สถานีตำรวจ ภูธรสามโคกและคณะ กต.ตร.ทุกท่านที่ได้นำคณะสัตวแพทย์มาร่วมทำการทำหมันสุนัขในครั้งนี้ วันนี้ได้ทำหมันสุนัขเพศเมีย จำนวน 5 ตัวเพื่อจะลดปริมาณการมีลูกของสุนัขได้ลงเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

You may have missed