เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบ แรงงานต่างด้าว ที่ ประกอบเครื่องเล่นขนาดใหญ่ หลังเกิดอุบัติเหตุ มอเตอร์ชำรุด (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบ แรงงานต่างด้าว ที่ ประกอบเครื่องเล่นขนาดใหญ่ หลังเกิดอุบัติเหตุ มอเตอร์ชำรุด

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=X5lF7mxaRJk[/embedyt]

 

สายสลิงหลุดฟาด ขาแรงงานต่างด้าวชาวลาวได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ผู้ประกอบการยืนยันมาตรฐานด้านความปลอดภัยถูกต้องตามกฎหมาย
ร้อยตำรวจเอกอรุณ มูสิกิ้ม รองสารวัตรด้านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ แรงงานต่างด้าว ลูกจ้างของ ผู้ประกอบการ เครื่องเล่นขนาดใหญ่ ที่บริเวณสนามกิตติธรกุล ถนนสุดมงคล ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ ขณะประกอบเครื่องเล่น เตรียมเปิดให้บริการประชาชน ในงานสินค้าและอาหาร เป็นระยะเวลา 10 วัน

จากการตรวจสอบ มีนายเมธี เทพสุวรรณ อายุ 50 ปี เป็นชาว จังหวัดสงขลา รับเป็นนายจ้าง แรงงานต่างด้าว สัญชาติ ลาว จำนวน 4 คน พม่า 1 คน มีเอกสาร หนังสือถูกต้องตามกฎหมาย แต่ตรวจสอบพบว่า มีความผิดฐาน เป็นเจ้าของบ้านเจ้าของบ้านหรือผู้ครอบครองหรือผู้จัดการซึ่งรับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัยพนักงานภายใน 24 ชั่วโมงผู้ต้องหาได้รับสิทธิ์ตามกฎหมาย ทำการเปรียบเทียบปรับ คนละ 1600 บาท


นายเมธี เทพสุวรรณ อายุ 50 ปี ผู้ประกอบการเครื่องเล่นขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อสองวันที่ผ่านมา เกิดจาก มอเตอร์ ที่ใช้สำหรับ งานติดตั้งโครงเครื่องเล่นชิงช้าสรรค์ ชำรุด ทำให้สาย สลิงหลุด ฟาด ขาแรงงานต่างด้าวชาวลาวได้รับบาดเจ็บ โดยมอเตอร์ตัวดังกล่าว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ หมุนของตัวชิงช้าแต่อย่างใด จึงยืนยันในความปลอดภัย เนื่องจาก ได้ตระเวน เปิดให้บริการประชาชนนักท่องเที่ยวมาแล้วทั่วประเทศ แต่ละที่ได้รับอนุญาต และตรวจสอบด้านความปลอดภัยตามกฎหมาย…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน