ชาวปราจีนบุรีจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคูคลองเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี (ชมคลิป)

ชาวปราจีนบุรีจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคูคลองเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=DGrYGDK_1yQ[/embedyt]

วันที่ 3 มิถุนายน 2562 ที่บริเวณลำน้ำคลองยาง บ้านท่าเรือ หมู่ที่ 9 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยข้าราชการทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสาจำนวน กว่า 1 พันคน เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา คู คลอง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ประจำปีพุทธศักราช 2562


หลังจากที่นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เปิดกรวย ถวายความเคารพแล้ว ได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และแสดงพลังกล่าวคำว่า เราทำความดีด้วยหัวใจพร้อมกัน ก่อนที่จะทำการแยกย้ายกันพัฒนาคู คลองตามจุดที่ได้กำหนดไว้ทั่วบริเวณลำน้ำคลองยาง สำหรับประชาชนจิตอาสาได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง ผูกผ้าพันคอสีเหลือง สวมหมวกสีฟ้าพระราชทาน


นอกจากประชาชนที่มาร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาพื้นที่แล้ว ยังมีกำลังทหารจากค่ายต่างๆ มาร่วมทำความดีในครั้งนี้ และเครื่องมือหนักเช่น รถแบคโฮ เรือท้องแบน รถบรรทุก ได้รับสนับสนุนจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 ปราจีนบุรี สำหรับโครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ เป็นพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ที่ทรงห่วงใย และคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญ การที่ได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน

////////////////////
ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

You may have missed