ชุมพร – พบศพลอยน้ำมาติดกอผักตบชวา บริเวณสะพานแขวนหลังวัดชุมพรรังสรรค์ (วัดเหนือ) (ชมคลิป)

ชุมพร – พบศพลอยน้ำมาติดกอผักตบชวา บริเวณสะพานแขวนหลังวัดชุมพรรังสรรค์ (วัดเหนือ)

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=yhybQQXvIpQ[/embedyt]

 

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 08.45 น. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสายชลชุมพร มีบุคคลเสียชีวิตลอยน้ำ บริเวณสะพานแขวนหลังวัดชุมพรรังสรรค์ (วัดเหนือ) หมู่ที่ 7 ตำบล ท่าตะเภา อำเภอเมือง ชุมพร หน่วยกู้ภัยสายชลพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมแพทย์โรงพยาบาลชุมพร รุดไปยังที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ไม่ทราบชื่อ มีไม่เอกสารใดๆติดตัว

แต่งกายกางเกงยีนต์ขายาว สวมเสื้อยืด แขนสั้น ที่ข้อมือสวมนาฬิกา ตามร่างกายมีรอยสัก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน สอบถามข้อมูลชาวบ้านที่พบร่างดังกล่าวว่า ได้ออกเรือมาสำรวจ อวนที่ดักปลาทิ้งไว้ และพบร่างผู้เสียชีวิต ดังกล่าวติดอยู่กับ ผักตบชวา จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ทางชุดกู้ภัยได้นำเรือลงเรือเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมา

ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองชุมพร ว่า มีชาวบ้านพบศพคนลอยน้ำมาติดกอผักตบชวาในคลองม้ายัง ใกล้กับศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน วัดชุมพรรังสรรค์ พระอารามหลวง หมู่ 2 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.ชนะภัย บุนนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ ดำจีน สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.อ.ขจร ฉายศรี รอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.อ.หญิง นันทิยา รักษ์ดี รอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.ต.ภิญโญ พรหมเรือง สายตรวจ ต.บางลึก นพ.วิบูลย์ ทองด้วง แพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี ลอยน้ำติดอยู่กับกอผักตบชวา จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนั่งเรือลงไปช่วยกันลากศพขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบพบผู้ตายศพสวมกางเกงยีนขายาวสีดำ ในกระเป๋ากางเกงมีเงินสดประมาณ 300 บาท ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ชุมพรเพื่อทำการชันสูตรต่อไป ส่วนใครที่สงสัยว่าอาจเป็นญาติของตนที่หายออกจากบ้านไป สามารถไปติดต่อได้ที่ สภ.เมืองชุมพร

ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

You may have missed