วันที่ 2 ที่กลุ่มศิลปินดาราและเน็ตไอดอล ที่อยู่ในข่ายความผิดจากการรับรีวิวสินค้าให้กับเครือบริษัทเมจิกสกิน ซึ่งมีกำหนดผู้ที่ต้องมารับทราบข้อกล่าวหา 4 คน ปรากฎว่าช่วงเช้าวันนี้มีศิลปิน 1 คน มาพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อหาแล้ว (ชมคลิป)

 วันที่ 2 ที่กลุ่มศิลปินดาราและเน็ตไอดอล ที่อยู่ในข่ายความผิดจากการรับรีวิวสินค้าให้กับเครือบริษัทเมจิกสกิน ซึ่งมีกำหนดผู้ที่ต้องมารับทราบข้อกล่าวหา 4 คน ปรากฎว่าช่วงเช้าวันนี้มีศิลปิน 1 คน มาพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อหาแล้ว

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=RMS-TLDzjPI[/embedyt]

 นางสาวณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมน์ฟาย ศิลปินนักร้อง เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานโฆษณาเครื่องสำอางเกินจริง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอางฯ
หลังพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วว่า เข้าข่ายกระทำผิดกรณีที่รับงานรีวิวเครื่องสำอาง ประเภทเซรั่มให้กับเครือบริษัทเมจิกสกิน และถูกนำไปเผยแพร่ตามโซเชียลมีเดีย

โดย พลตำรวจเอกวิระชัย บอกว่า จะใช้แนวทางการดำเนินคดีเดียวกันกับ ขวัญ อุษามณี และ ไต้ฝุ่น KPN ที่มารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ หากเป็นคดีความผิดเกี่ยวกับเครื่องสำอาง เมื่อสอบปากคำแล้วผู้เข้าข่ายความผิดให้การรับสารภาพ และพร้อมเปรียบเทียบปรับ พนักงานสอบสวนก็จะทำเรื่องไปยังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เพื่อให้ไปชำระเงิน และให้นำเอกสารการชำระเงินมามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อทำเรื่องสั่งไม่ฟ้อง แต่หากเป็นคดีที่เกี่ยวกับอาหารเสริม ก็ต้องให้พนักงานสอบสวนคุมตัวไปส่งฟ้องด้วยวาจาที่ศาลแขวงพระนครใต้ต่อไป

ซึ่งผลคำพิพากษาเมื่อวานนี้ ศาลก็ตัดสินลดโทษกึ่งหนึ่ง และให้รอลงอาญาไว้ สำหรับในวันนี้มีดารา 2 คน / เน็ตไอดอล 1 คน และศิลปินนักร้อง 1 คน ที่ต้องมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งจนถึงขณะนี้มีเพียงดารา 1 คน ที่ติดต่อขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนไปก่อน เนื่องจากติดธุระอยู่ในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ขอเลื่อนเข้าพบ พนักงานสอบสวนจะพิจารณาจากเหตุผล และระยะเวลาการขอเลื่อนเข้าพบ หากไม่มีการชี้แจงใดๆ ก็จะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาพบก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

You may have missed