รอง ผบ.ตร.ยืนยัน 2 ผู้ต้องหาที่มารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับสารภาพ ซึ่งมีความผิดต่างข้อหากันไป ขณะที่ฝ้าย ยอมรับเป็นบทเรียนราคาแพง พร้อมขอโทษที่ทำให้หลายคนเดือดร้อน ฝากเตือนการรีวิวสินค้าต้องมีความรอบคอบและมีข้อมูลมากพอ (ชมคลิป)

 รอง ผบ.ตร.ยืนยัน 2 ผู้ต้องหาที่มารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับสารภาพ ซึ่งมีความผิดต่างข้อหากันไป ขณะที่ฝ้าย ยอมรับเป็นบทเรียนราคาแพง พร้อมขอโทษที่ทำให้หลายคนเดือดร้อน ฝากเตือนการรีวิวสินค้าต้องมีความรอบคอบและมีข้อมูลมากพอ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=RMS-TLDzjPI[/embedyt]

 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า วันนี้มีผู้ต้องหา 2 รายที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่ง ทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนดาราชายและหญิงอีก 2 คน ขอเลื่อนโดยให้เหตุผลว่า อยู่ต่างประเทศและยังไม่ได้แจ้งว่าจะมาพบเมื่อใด

สำหรับแนวทางการดำเนินคดี จะใช้แนวทางการดำเนินคดีแบบเดียวกันดารา นักร้อง ที่มารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ โดย นักร้องสาวที่มาวันนี้ พบความผิดตามพ.ร.บ. เครื่องสำอางซึ่งมีโทษ จำคุก ไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยจะดำเนินการส่งเรื่องต่อให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นผู้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป

ส่วน เน็ตไอดอลสาวมีความผิดตามพ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 พนักงานสอบสวนจะคุมตัวไปส่งฟ้องด้วยวาจาที่ศาลแขวงพระนครใต้ต่อไป ส่วนศาลจะพิจารณาอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ มี กลุ่มศิลปินอีก 9 คน ที่จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งในจำนวนนี้ รวมไปถึง ดีเจอักษรย่อ ว.และดาราสาว อักษาย่อ ห. ที่ขอเลื่อน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ สำหรับผู้ที่ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจะพิจารณาจากเหตุผล และระยะเวลาการขอเลื่อนเข้าพบ หากไม่มีการชี้แจงใดๆ ก็จะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาพบก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป

 


น.ส.ณัฐหทัย กล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะเดินทางไปจ่ายค่าปรับ ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งตนเลือกที่จะจ่ายค่าปรับมากกว่าการไปขึ้นศาล โดยตั้งแต่มีข่าวออกมารู้สึกกังวลไม่สบายใจเพราะเป็นเรื่องใหญ่ส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่น อยากให้เรื่องนี้จบซึ่งก็จบแบบจุกๆ เป็นบทเรียนราคาแพง

โดยหลังจากที่มีการรีวิวผลิตภัณฑ์และเกิดคดีความขึ้น การโฆษณาสินค้าก็ลดลง ตนก็ไม่ค่อยอยากได้รับงานรีวิวสินค้าอีก เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม เพราะเรื่องนี้ทำให้ตนได้รับผลกระทบเป็นปี ต่อจากนี้ได้เรียนรู้ว่า ต้องมีสติและรอบคอบมากยิ่งขึ้น

ส่วนเหตุผลที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินเนื่องจากบริษัทมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ แต่ตนไม่ได้รับรีวิวทั้งหมด และยอมรับว่าเชื่อใจมากเกินไป เพราเห็นว่ามีศิลปิน รวมถึงผู้มีชื่อเสียงหลายคน ที่มารีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ส่วนตัวคิดว่าหากบริษัทให้ค่าตอบแทนจำนวนมากได้ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ตอนนี้รู้สึกสบายใจในระดับหนึ่ง เนื่องจากยอมรับในสิ่งที่ทำได้ และอยากขอโทษ เพราะที่ผ่านมา ตนก็เข้าใจผิดมาโดยตลอด ว่าสิ่งที่ทำจะไม่เกิดผลกระทบกับผู้อื่น แต่วันนี้อยากให้ทุกคนเห็นว่าการทำอะไรโดยไม่ไตร่ตรองและไม่หาข้อมูลก่อน ก็จะเกิดผลกระทบตามมา

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

You may have missed