ฝูงสุนัขรุมขย้ำวัวของชาวบ้าน ขณะนอนอยู่กลางทุ่งตายไป 3 ตัว!!

เกิดเหตุฝูงสุนัขรุมขย้ำวัวของชาวบ้านในพื้นที่ ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เลี้ยงไว้กลางทุ่งตายไป 3 ตัว ในช่วง 2 อาทิตย์ ชาวบ้านเดือดร้อนเพราะอาจจะเกิดขึ้นอีกต้องช่วยกันเฝ้าระวัง

 


วันนี้( 24 มิ.ย.62 ) ได้เกิดเหตุสุนัขรุมขย้ำวัวของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ในทุ่งน้ำน้อย หมู่ 1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตายต่อเนื่องกันถึง 3 ตัวภายในเวลาเพียง 2 อาทิตย์
โดยตัวล่าสุดเมื่อวานนี้ได้รุมขย้ำวัวของ นางอรพิน บัวรัตนะ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นลูกวัวอายุ 5 เดือน ราคาประมาณ 6,000 บาท ตายอย่างอนาถกลางทุ่งนา โดยมีร่องรอยถูกสุนัขกัดเป็นแผลเหวอะหวะทั้งตัวโดยเฉพาะที่หัว


เจ้าของต้องขุดหลุมฝังด้วยความเสียดายและไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากใครได้ แม้ว่าจะเป็นสุนัขบ้านแต่ก็ไม่ทราบว่ามีใครเป็นเจ้าของ
นางอรพิน เล่าว่า วัวของตนถูกสุนัข 2 ตัวรุมกัดจนตายขณะนอนอยู่กลางทุ่งเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็มีวัวของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงไว้กลางทุ่งก็ถูกฝูงสุนัขกัดตายไป 2 ตัวเช่นกัน


ซึ่งวัวที่ตายจะเป็นวัวที่แตกฝูงออกมาหากินเพียงตัวเดียวจึงถูกฝูงสุนัขรุมกัดจนตาย และวัวที่ตายก็ตายฟรีไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากใครได้หรือแม้แต่ส่วนราชการเพราะเข้าข่ายที่จะรับค่าเสียหายได้
สำหรับสุนัขที่กัดวัวยังไม่แน่ชัดว่าจะมีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่แต่พฤติกรรมน่าจะเป็นสุนัขที่มีนิสัยชอบกินเนื้อเป็นอาหารจึงได้ออกล่าวัวเป็นอาหาร เพราะบางตัวถูกกัดแทะกินไม่เหลือซาก และเชื่อว่าอาจจะมีวัวตายเพิ่มอีกเจ้าของวัวต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดและให้อยู่รวมกันเป็นฝูง


ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น นายชำนาญ จันทนะวรรณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่ไปรับเรื่องวัวที่ตายแล้วและกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบฝูงสุนัขที่กัดวัวว่าเป็นของใคร เพราะตามตามกฏของหมู่บ้านการเลี้ยงสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงต้องดูแลให้อย่าปล่อยให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed