กระบี่-ลมพัดต้นมะพร้าวสูงกว่า30เมตรล้มทับหลังคาพังยับ ลุงอุ้มหลานกระโดดรอดหวุดหวิด เชื่อพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ช่วยรอดปาฏิหาริย์ (ชมคลิป)

กระบี่-ลมพัดต้นมะพร้าวสูงกว่า30เมตรล้มทับหลังคาพังยับ ลุงอุ้มหลานกระโดดรอดหวุดหวิด เชื่อพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ช่วยรอดปาฏิหาริย์

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=GNcsj2YUaYg[/embedyt]

 

เมื่อวันที่11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากอบต.วัฒน์ มณีมัย ว่าได้เกิดลมพัดอย่างรุ่นแรง ที่บ้านของนายชนิต ขาวล้วน อายุ54ปี บ้านเลขที่147 ม.2 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนายชนิต ขาวล้วน พบต้นมะพร้าวขนาดความยาว30เมตร ล้มทับบ้านกระเบื้องแตกกระจัดกระจายทั่วพื้นบ้านไม้โครงหลังคาหักกระเบื้องเสียหาย50แผ่น

นายชนิต ขาวล้วน ได้บอกว่าครอบครัวของตนได้อาศัยอยู่ทั้งหมด10คน ลูกๆ6คนได้อาศัยห้องถัดไป แต่ตนเองได้อาศัยอยู่ห้องนี้4คนชึ้งมี ตนเอง ภรรรยา คุณแม่ และหลาน1คน ชึ้งตนได้ตื่นเช้าขึ้นมาได้ชงกาแฟดื่มตามปกติอยู่ที่ห้องโถ่ง ทันใดนั้นได้มีลมพัดอย่างรุ่นแรงตนได้ยินเหมือนมีต้นไม้กำลังล้มมาหาบ้านตนจึงได้อุ้มหลานพร้อมบอกภรรยาและแม่ให้วิ่งออกจากบ้านเมื่อได้วิ่งมาถึงหน้าบ้านหันไปดูจุดที่ตนนั้งอยู่ก่อนหน้านี้เห็นกระเบี้องแตกหล่นเต็มพื้น ตนจึงเข้าตรวจสภาพหลังคาบ้านปรากฏว่า ไม้โครงหลังคาได้ห้ก กระเบี้องแตกไป50แผ่น หลังจากนี้ ทาง อบต.วัฒน์ มณีมัย จะได้ประสานช่างอบต.มาตรวจสภาพความเสียหายเพื่อจะได้ช่วยเหลือต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้นายชนิต ขาวล้วน เชื่อว่าที่ตนเองและครอบครัวได้รอดปลอดภัยครั้งนี้เชื่อว่าเป็นบารามีของพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์วัดสวนขันรุ่นที่1อย่างแน่นอนเพราะตนนับถือพระองค์นี้มาก ตนคิดว่าป่านี้ถ้าไม่มีพ่อท่านคล้ายป่านี้คงเหลือแต่ชื่ออย่างแน่นอน สำหรับพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์วัดสวนขันรุ่นที่1องค์นี้มีคนมาขอเช่าชื้อในราคา30000บาทตนเองก็ไม่ให้เนื่องจากเป็นพระคู่บ้านของตนเองชึ้งนับถือมาก…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

You may have missed