ชุมพร – สุดรันทด วอนช่วย ผู้เฒ่าวัย 66 ปี นอนป่วยติดเตียง!! (ชมคลิป)

ชุมพร – สุดรันทด วอนช่วย ผู้เฒ่าวัย 66 ปี นอนป่วยติดเตียง!!

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=xgdOk5RiUpc[/embedyt]

วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ทีมข่าวลงพื้นที่ ตรวจสอบ บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 2 ตำบลถ้ำสิงห์ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพรพบผู้ป่วยชายนอนอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนมาดูแล มาเป็นเวลานานจนมีแผลกดทับบริเวณหลังจำนวนมาก รับทราบชื่อภายหลัง นายบุญเชิญ นิลพัฒน์ อายุ 66 ปี ได้นอนป่วยอยู่ในบ้านคนเดียวไม่มีคนดูแล รับทราบจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงว่า ก่อนที่นายบุญเชิญ นิลพัฒน์ ต้องล้มหมอนอนเสื่อ ในครั้งนี้ได้เกิดอุบัติเหตุขับรถล้มจนแขนหักไม่มีคนดูแล เป็นเวลานาน จนชาวบ้านได้นำเรื่องไปร้องเรียนให้นายนิคม ศิลปศรนายกองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ให้ลงมาช่วยเหลือดังกล่าว


นายนิคม ศิลปศร เผย ได้รับเรื่องกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณบ้านผู้ป่วย ว่านายบุญเชิญ นิลพัฒน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 2 ตำบลถ้ำสิงห์ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร นอนป่วยมาเป็นเวลานานไม่มีคนมาดูแล จึงลงพื้นที่มาดูแล และได้ประสาน ชุดปฏิบัติการฉุกเฉิน 1669 ให้มานำผู้ป่วยเข้ารักษาตังที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร โดยเข้ารับการรักษาในช่วงเวลา 10.00 น. แต่ก็ได้นำตัวกลับมานอนที่บ้านของผู้ป่วย

ในวันเดียวกันเวลา 17.30 น โดยที่ทิ้งให้คนป่วยกลับมานอนรักษาตัวเองแบบเดินที่ไม่มีคนมาดูแล โดยอยู่ตามลำพัง จึงวิงวอนหน่วยงานที่จะเข้ามารักษาผู้ป่วยให้ดำเนินการรับไปรักษาโดยให้คิดถึงคุณภาพชีวิตของคน ด้วยครับ ส่วนการช่วยเหลือทางเวชภัณฑ์ จากผู้ที่มีใจเมตตาช่วยเหลือผู้ป่วยในครั้งนี้ครับติดต่อได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ 077650073 นายนิคม ศิลปศร 0935780281

/////ภาพข่าว//นายธนากร โกศลเมธีจ.ชุมพร รายงาน 0818923514

You may have missed