สีสันการแข่งขันรถไถนาซิ่งครั้งแรกของจังหวัดอ่างทอง (ชมคลิป)

อ่างทอง 060962 สีสันการแข่งขันรถไถนาซิ่งครั้งแรกของจังหวัดอ่างทอง

 

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้(06กย.62)ที่แปลงนาของแหล่งเรียนรู้ แสวงหาธรรมชาติฟาร์ม ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยนายศักดิ์ชัย เสนาพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง ร่วมเปิดการแข่งขันรถไถนาซิ่ง ทั้งประเภทชาวบ้าน และประเภทมืออาชีพ โดยมีนักแข่งจากจังหวัดอ่างทอง และจากจังหวัดต่างๆกว่า 50 คัน ชิงถ้วยรางวัลจากนายประภัตร โพธิ์สุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่มาดูอย่างไม่กลัวร้อน ถือว่าเป็นครั้งแรกของจังหวัดอ่างทอง ที่มีการแข่งขันรถไถนาซิ่ง


โดยการแข่งขันรถไถนาซิ่ง แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภทการแข่งขัน อาทิการแข่งรถไถนาซิ่ง ประเภทชาวบ้าน ,การแข่งรถไถนาซิ่ง ประเภท 70 มืออาชีพ และการแข่งรถไถนาซิ่ง ประเภท 100 มืออาชีพ ซึ่งในการแข่งขันรถไถซิ่ง แต่ละคันที่ได้รับการแต่งให้เครื่องมีความเร็วและแรง อย่างไม่มีใครยอมใคร เพื่อให้รถไถนาซิ่งของตนได้เข้าเส้นชัยก่อน สร้างความเร้าใจให้แก่ผู้ชมชาวจังหวัดอ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียงที่ไม่เคยเห็นการแข่งขันรถไถนาซิ่ง จนรถบางคันถึงกับเครื่องพัง


การแข่งขันรถไถนาซิ่ง ชิงแชมป์ประทศไทยเกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2555 หลังจากนั้นทำให้หลายจังหวัดได้จัดการแข่งขันรถไถนาขึ้น โดยเฉพาะหลังเก็บเกี่ยวข้าวหมดแล้ว เกษตรกรจะนำรถไถนาของตนมาแข่งขันกัน ซึ่งจังหวัดอ่างทอง เป็นครั้งแรกที่จัดให้มีการแข่งขันรถไถนาซิ่ง

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

You may have missed