ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่จมน้ำดับคาดเมาแล้วตกคลองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่จมน้ำดับคาดเมาแล้วตกคลองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Zhd2xWOAU5w[/embedyt]

วันที่ 16 กันยายน 2562 ร.ต.อ. สุรเดช มูลอ้าย ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อม แพทย์เวร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ เข้าตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต บริเวณคลองไม่มีชื่อ บริเวณบ้านห้วยทราย ม.21 ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจาก นายไพฑูรย์ เหล็กเจริญ 55 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ผู้ที่มาพบศพน้องชายนอนอยู่ในที่เกิดเหตุ


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อคือนายวิทยา เหล็กเจริญ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 63 หมู่ 21 ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี สภาพนอนตะแคงข้างแช่อยู่ในน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองน้ำดังกล่าว ตรวจสอบไม่มีบาดเจ็บ หรือร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายน่าจะลื่นและพลัดตกลงไป ด้วยอาการเมาสุรา นายไพฑูรย์ เหล็กเจริญ พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่าเมื่อช่วงเช้า กำลังจะออกไปส่งลูกที่โรงเรียน มองลงไปบริเวณคลองน้ำเห็นคล้ายลูกมะพร้าว แต่พอสังเกตเหมือนเป็นผมคน และเห็นรองเท้าเลยจำได้น่าจะเป็นน้องชาย จึงเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นน้องชายจริงๆ


นายไพฑูรย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ปกติแล้วน้องชายเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้า กลับเข้าบ้านบ้างไม่กลับบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อคืน เห็นบ้านปิดไฟไม่ได้สังหรณ์ใจอะไร นึกว่าน้องเข้านอนแล้ว จนมาเช้านี้ พบน้องกลายเป็นศพนอนเสียชีวิตในตลองน้ำแล้ว คลาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเมา พลาดลื่นตกลงไปในน้ำแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนทำให้จมน้ำเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งถึงการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

//////////////// สุรชัย ใจบุญ ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

You may have missed