จ.ตาก – จระเข้ยาวกว่า 2 เมตรโผล่กลางหมู่บ้านแตกตื่นทั้งชุมชน นายอำเภอสั่งตรวจสอบด่วนพร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านเฝ้าระวัง

จ.ตาก – จระเข้ยาวกว่า 2 เมตรโผล่กลางหมู่บ้านแตกตื่นทั้งชุมชน นายอำเภอสั่งตรวจสอบด่วนพร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านเฝ้าระวัง

 

เมื่อเวลา 08.00 น วันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งว่ามีจระเข้ตัวใหญ่หลุดเข้าไปในหมู่บ้านถุงทอง เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เดินทางไปตรวจสอบจุดพบจระเข้อยู่ในซอยหมู่บ้านถุงทอง พบชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมามุงดูด้วยความตกใจ บริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 203/2 เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงบริเวณใต้ถุนบ้านพบชาย 3 คนกำลังช่วยกันจับจระเข้ตัวเขื่องใช้เวลานานกว่า 15 นาทีก็สามารถนำกระสอบคลุมหัวแล้วจับมัดปากจนดิ้นไม่ได้

จากนั้นออกมาพบว่าจระเข้ลำตัวยาวกว่า 2 เมตรน้ำหนักร่วม 100 กิโลกรัม ซึ่งคนแบกน่าจะเป็นเจ้าของจระเข้ที่เลี้ยงไว้พบว่าแบกเข้าไปหลังตึกสองชั้นซอยใกล้ใกล้โรงเรียนราษฎร์วิทยา จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าน่าจะเป็นจระเข้ที่มีคนเลี้ยงไว้และหลุดมาช่วงกลางดึกโดยคลานหนีไปไกลเกือบ 1 กิโลเมตร ขณะที่เด็กนักเรียนบริเวณดังกล่าวต่างบอกว่าตกใจมาก ไม่เคยเจอะเจอมาก่อน


นายรุด ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา ที่นอนในบ้านที่จระเข้าไปหลบซ่อนตัว บอกว่า ช่วงใกล้แจ้งได้ยินเสียงดังกุกักนึกว่าเป็นเสียงงูน่าจะไล่กินหนุ ลงมาชะโงกดูเห็นลางๆว่าคล้ายจระเข้จึงไปเรียกชาวบ้านมาดูก็พากันตกใจไม่คิดว่าจะเจอตัวใหญ่ขนาดนี้ ในขณะที่ชาวบ้านในซอยต่างตกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ สงสัยตั้งแต่เมื่อคืนได้ยินเสียงหมาเห่าตลอดทั้งคืนคาดว่าน่าจะกินลูกหมาไปแล้วก็ได้

///////////////
ภาพ/ข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก

You may have missed