หนุ่มใหญ่ป่วยโรคร้ายเรื้อรังกว่า 5 เดือน ตามลำพัง ขาดเงินปัจจัยในการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (ชมคลิป)

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคร้ายเรื้อรังกว่า 5 เดือน ตามลำพัง ขาดเงินปัจจัยในการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=a3tfXZUE8Wk[/embedyt]

 

วันที่ 3 ตุลาคม 62 เวลา 15:30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มฟุตบอลมวลชนกลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือผู้ป่วย หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งได้ป่วยมานานกว่า 5 เดือนแล้ว แต่ขาดปัจจัยเรื่องการเงินรักษาจึงอยากวอนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่มีจิตใจจิตอาสาช่วยเหลือบริจาค

ภายหลังได้ทราบชื่อต่อมาคือ นายอ้าศัน โสภี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 ม.8 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นโรคมะเร็ง โรคร้าย มากกว่า 5 เดือนแล้ว ตอนนี้มีพี่สาวที่คอยมาดูแลในเรื่องอาหารการกินอยู่บ้าง และแวะมาดูอาการอยู่บ้าง แต่ขาดปัจจัยเรื่องการเงินรักษา ซึ่งเป็นการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง


นายอ้าศัน โสภี ผู้ป่วยโรคร้าย กล่าวว่า ตนเองป่วยมานานกว่า 5 เดือนแล้ว ซึ่งตอนนี้ขาดปัจจัยเรื่องการเงิน เพื่อจะไปรักษาตัว เนื่องจากตอนนี้ไม่ได้ทำงานเลย เมื่อก่อนทำงานหาเงินได้ แต่ขณะนี้ไม่สบายก็เลยขาดปัจจัยตรงนั้น ไม่มีค่ารักษาตัวเอง ค่าเดินทาง และอื่นๆ แต่วันนี้ต้องขอขอบคุณไปยังกลุ่มมวลชนในพื้นที่ทุกคน ที่นำเงินดังกล่าวมาให้ในวันนี้เพื่อเป็นเงินรักษาตัวต่อไป


ทางด้านนายอุดม เดเช ประธานกลุ่มฟุตบอลมวลชนในพื้นที่ (ชมรมคนรักแมนยู-ลิเวอร์ คลองท่อม)ได้จัดกิจกรรมเตะฟุตบอลเพื่อหารายได้และร่วมสมทบทุนเงินช่วยเหลือทางด้านของผู้ป่วย หากมีผู้ที่ใจบุญ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะช่วยเหลือ นายอ้าศัน สามารถบริจาคได้ที่ ที่ ชื่อบัญชีนายอ้าศัน โสภี เลขบัญชี 973 019 2626 ธนาคารกรุงไทย สาขาเกาะลันตา

ข้อมูลข่าว /ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

You may have missed