ชาวบ้านแตกตื่น!!เจอลมพายุหมุนขนาดใหญ่สูงกว่า 20 เมตร พัดบ้านเรือน สิ่งของเสียหายภายในซอยมังกร-นาคดี สมุทรปราการ (ชมคลิป)

ชาวบ้านแตกตื่น!!เจอลมพายุหมุนขนาดใหญ่สูงกว่า 20 เมตร พัดบ้านเรือน สิ่งของเสียหายภายในซอยมังกร-นาคดี สมุทรปราการ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=bhaLwsAwHKo[/embedyt]

บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ภายในซอยมังกร-นาคดี ต.แพรกษา อ.เมือง สมุทรปราการ เกิดเหตุมีลมพายุพัดหมุนความสูงประมาณ 20 เมตรพัดผ่านบริเวณร้านหมูกระทะชื่อร้านติดมันแล้วเคลื่อนตัวมุ่งหน้าเข้าไปภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ก่อนจะเคลื่อนตัวผ่านไปยังหมู่บ้าน จนทำให้บ้านเรือนประชาชนและร้านค้าหลายร้านได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวจนมีผู้ใช้เฟสบุ๊คนำคลิปเหตุการณ์ที่ถ่ายไว้ได้นำมาโพสลงทางโซเชียล

จากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบริเวณที่ได้รับความเสียหายจากลมพายุหมุนมีจำนวน 4ร้านคือร้านหมูกระทะติดมัน,ร้านข้าวแกงจ่าเหลือง,โรงลิเก,และร้านขายของภายในปั้มน้ำมัน ปตท.และร้านที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดเป็นร้านขายของภายในปั้มน้ำมัน ปตท. ภายในซอยมังกร-นาคดี ต.แพรกษา อ.เมือง สมุทรปราการ มีสภาพฝ้าเพดานแตกหักล่วงหล่นลงมาพังเสียหายทั้งหลังและจากการสอบถามนางสาวปริศนา ลออนวล อายุ 28ปี พนักงานร้านกาแฟอเมซอน ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า

ขณะนั้นก่อนเกิดเหตุท้องฟ้าแปรปวนมืดคลึ้มและมีลมพัดแรงคล้ายจะมีฝนตกหนักบวกกับเสียงฟ้าร้องหลังจากนั้นประมาณ 15-20นาทีตนเองก็ได้เห็นลมพายุหมุนความสูงประมาณ 20เมตรอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งคาดว่าจะใกล้ๆกับร้านหมูกระทะติดมันเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นลานดินมีร้านอาหารอยู่ในบริเวณนั้นหลายร้านด้วยกันจากนั้นก็เคลื่อนตัวมุ่งหน้ามายังปั้มน้ำมันตนเองจึงหยิบเอามือถือมาถ่ายไว้ขณะนั้นก็มีประชาชนเข้ามาใช้บริการภายในปั้มน้ำมัน ปตท.เป็นจำนวนมากต่างพากันแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้เนื่องจากลมพายุหมุนได้พัดเอาสิ่งของต่างๆกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณจากนั้นได้เคลื่อนตัวผ่านไปยังหมู่บ้านรินทิชาซึ่งอยู่ติดกับปั้มน้ำมัน ปตท.

และจากการเดินสำรวจความเสียหายยังพบว่าร้านข้าวแกงจ่าเหลืองที่ตั้งอยู่บริเวณริมฟุตบาทภายในซองมังกร-นาคดี ก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกันและจากการสอบถามนางอำพัน ฉ่ำหลง อายุ 50 ปีและนายชนาธิป คงบำรุง อายุ 46 ปีสองสามีภรรยาได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าขณะนั้นตนเองได้ขายข้าวแกงอยู่ภายในร้านได้ยินเสียงคนร้องโวยวายจึงได้ออกมาดูจึงพบว่ามีลมพายุหมุนขนาดใหญ่ห่างจากร้านของตนประมาณ 20เมตรแล้วเคลื่อนตัวมาทางร้านของตนเอง

ตนเองรู้สึกตกใจและกลัวมากเพราะขณะนั้นก็มีลูกค้าภายในร้านประมาณ 4-5คนต่างพากันวิ่งเข้าไปหลบที่บริเวณหลังร้านก่อนที่ลมพายุหมุนจะเคลื่อนตัวเข้าไปยังภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านของตนและจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่าภายในร้านมีเศษฝุ่นละอองเป็นจำนวนมากและเศษฝุ่นละอองยังปลิวไปตกใส่ข้าวแกงของตนจนไม่สามารถนำมาขายให้ลูกค้าได้จึงต้องนำข้าวแกงที่มีอยู่ทั้งหมดทิ้งไปแล้วยังมีกรงนกแก้วที่ตนเลี้ยงไว้ภายในร้านถูกลมพายุหมุนพัดหายไปอีกด้วย

และร้านหมูกระทะติดมันก็ได้รับความเสียหายเช่นกันโดยลมพายุหมุนได้พัดเอาป้ายร้านและผ้าใบลอยกระเด็นไปใกลกว่า20 เมตรและบริเวณหลังคายังมีรอยแตกหักภายในร้านพบว่ามีรอยแตกหักของกระเบื้องแผ่นเรียบด้านบนซึ่งคาดว่าคงเกิดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้และจากการสอบถามลูกจ้างภายในร้านหมูกระทะติดมันต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกตกใจและกลัวมากเพราะไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนและบริเวณใกล้ๆกันนั้นยังมีโรงลิเกที่ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกันและประชาชนบางรายยังได้ให้ข้อมูลว่ายังมีหมู่บ้านในระแวกใกล้เคียงได้รับความเสียหายเป็นจำนวนหลายหลังด้วยเช่นกันและต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ในครั้งนี้เนื่องจากไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4เหล่าทัพ รายงาน

You may have missed