นาทีลุยจับเครือข่ายยาบ้า พบหนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นโทษมา 1 ปีหันกลับมาค้า ยอมรับไม่มีเงิน เผยยาเสพติดยังระบาดหนัก (ชมคลิป)

นาทีลุยจับเครือข่ายยาบ้า พบหนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นโทษมา 1 ปีหันกลับมาค้า ยอมรับไม่มีเงิน เผยยาเสพติดยังระบาดหนัก

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=r5WMk1JI2x8[/embedyt]

วันที่ 15 ตค.2562 นายธวัช จงรักษ์ภูวนาท หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ชุดราชสีห์ นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 130 ม.5 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่จำนวน 46 เม็ด จึงควบคุมตัวนายสมนึก เหมสงวน อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (13 ตค.)


จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนให้การว่า รับยาบ้ามาจากนายเหยน ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นคนหมู่ 4 เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามตัวจนกระทั่งคืนที่ผ่านมาก็พบนายเหยน ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวป สีดำเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในหมู่บ้าน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของนายเหยน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจำนวน 24 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้


โดยทราบชื่อคือนายเหยน บำรุง อายุ 52 ปี บ้านอยู่ ม.4 ต.เขาทอง ซึ่งให้การว่า รับยาบ้ามาอีกทอดหนึ่ง เพื่อมาขายส่งต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ค้ารายย่อย โดยตนเพิ่งมาทำได้ไม่นานหลังจากพ้นโทษมาประมาณ 1 ปี ในคดียาเสพติด ที่ติดอยู่ 4-5 ปี ส่วนที่หันมาค้ายาอีกนั้น ก็เพราะไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ
นายธวัช จงรักษ์ภูวนาท หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ชุดราชสีห์ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้พบว่ายาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้ายังมีการระบาดอยู่อย่างมาก สาเหตุหนึ่งเพราะราคาถูก โดยรายนายเหยน รับยาบ้ามาเม็ดละ 60 บาท ขายต่อเม็ดละ 100 แต่หากขายส่งก็จะขาย 80 บาท ส่วนรายใหญ่ๆนั้น พบว่าหากส่งมาจากต่างจังหวัดตั้งแต่พันเม็ดขึ้นไป ราคาจะอยู่แค่ 30-40 บาทเท่านั้น…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

You may have missed