กระบี่ – จุดเช็คอิน ทุ่งดอกทานตะวัน บ้านหนองถั่วแรด ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ตลอด 2 อาทิตย์ ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้าชม วันละ 1 พันคน (ชมคลิป)

กระบี่ – จุดเช็คอิน ทุ่งดอกทานตะวัน บ้านหนองถั่วแรด ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ตลอด 2 อาทิตย์ ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้าชม วันละ 1 พันคน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=WYca2tPDwUU[/embedyt]

 

วันที่ 17 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านหนองถั่วแรด ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ หลังจาก นายพรศักดิ์ ภูมิภมร กำนันตำบลเจาคราม ได้ลงโซเชียล ทุ่งดอกทานตะวัน บ้านหนองถั่วแรด ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาถ่ายรูปชมความสวยงามของดอกทานตะวันเป็นจำนวนมาก ที่กำลังแบ่งบานเต็มพื้นที่ 3 ไร่ เพื่อถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก กลายเป็นจุดเช็คอิน แห่งใหม่ ที่กำลังมาแรงตลอด 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา

ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาถ่ายรูปเช็คอิน ทุ่งดอกทานตะวันบ้านหนองถั่วแรดเป็นจำนวนมาก จนเข้าของพื้นที่ ต้องเปิดลานจอดรถเพิ่มบริเวณ ทางเข้าทุ่งดอกทานตะวัน รวมทั้งการดูแลในเรื่องการจราจร เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาชมทุ่งดอกทานตะวัน บ้านหนองถั่วแรดดังกล่าว


นางจรจิรา ทองทิพย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านหนองถั่วแรด ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ทุ่งดอกทานตะวัน กล่าวว่า ตนเองได้มีโอกาสไปเที่ยว ทุ่งดอกทานตะวันที่ จังหวัดสระบุรี เลยซื้อเม็ดทานตะวันมา 2 กิโลกรัม มาปลูกในเนื้อที่ 3 ไร่ หลังบ้าน กลางสวนผลไม้หลังบ้าน ที่มีการปลูก เงาะ มังคุด ทุเรียน ที่มีอายุ 2 ปี ซึ่งการปลูกดอกทานตะวันก็ปลูกตามธรรมชาติ ไม่มีการใช้ปุ๋ย หรือให้น้ำแต่อย่างใด แต่ผลที่ได้ดอกทานตะวันเติบโตดีมาก

ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นจุดเช็คอิน ของคนในหมู่บ้านทุกเพศทุกวัย ของตำบลเขาคราม และภายในจังหวัดกระบี่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการถ่ายภาพทุ่งดอกทานตะวันลงในโลกโซเชียล ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา ไม่ตำกว่าวันละ 1 พันคน ซึ่งการเข้าชมทุ่งดอกทานตะวัน บ้านหนองถั่วแรด มีการเก็บค่าเข้าชม คนละ 20 บาท เด็กเล็กตำกว่า 5 ปีไม่เก็บ

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

You may have missed