ชลบุรี​-ชุดปฏิบัติการพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคร่วมกับ สภ.ปลวกแดงจับกุมบุหรี่ไฟฟ้า (ชมคลิป)

ชลบุรี​-ชุดปฏิบัติการพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคร่วมกับ สภ.ปลวกแดงจับกุมบุหรี่ไฟฟ้า

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=R5Jsr-dKgHE[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 19.30น. พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท.พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา ผกก.สภ.ปลวกแดงพร้อมเจ้าหน้าที่สภ.ปลวกแดง เข้าตรวจค้นจับกุมร้าน GK SHOP ม.6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง ระยอง โดยพล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.กองสารนิเทศ(หัวหน้าชุดปฏิบัติการ) พร้อมกับพวก ได้รับร้องเรียนว่าบริเวณร้าน GK SHOP ม.6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทอร์นิกส์และอุปกรณ์แต่ง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง เพื่อทำการจับกุม เวลาประมาณ 19.30 น. จากการร่วมทำการสืบสวนมีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ บริเวณดังกล่าว จริง จึงได้วางแผนทำการจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบพบนายทวิช บัวทอง กำลังยืนขายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บริเวณ ภายในร้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมด้วยของกลาง รายการที่ 1 –4 โดยของกลางรายการที่ 1-4นายทวิช รับว่ามีไว้เพื่อจำหน่าย จริง ของกลางรายการที่ 5 เป็นเงินสดซึ่งได้จากการขายบุหรี่ไฟฟ้า และของกลางรายการที่ 6 ใช้ในการติดต่อซื้อขายทางโทรศัพท์ โดยของกลางทั้งหมดพบอยู่ภายในร้าน จึงได้แจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ถูกจับทราบตามข้อกล่าวหาข้างต้น ผู้ถูกจับ รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิดจริง

พร้อมทั้งแจ้งสิทธิในชั้นจับกุมตามสิทธิดังกล่าวข้างต้นจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง 1 ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 4 ตัว เครื่องชาร์ตถ่านบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 5 ตัว ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 15 กล่อง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 400 ขวด เงินสด จำนวน 2,000 บาท โทรศัพท์ ยี่ห้อ แอปเปิ้ล รุ่น ไอโฟน 6 พลัส นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา (เอก ชลนิวส์) ผู้สื่อข่าวประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

You may have missed