ประจวบคีรีขันธ์​-เจ้าหน้าที่ภู้ภัยประจวบปั๊มหัวใจสาวใหญ่กินไส้กรอกติดคอ นอนหมดสติกลางตลาดด่านสิงขร (ชมคลิป)

ประจวบคีรีขันธ์​-เจ้าหน้าที่ภู้ภัยประจวบปั๊มหัวใจสาวใหญ่กินไส้กรอกติดคอ นอนหมดสติกลางตลาดด่านสิงขร

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=TYoNxOQmoac[/embedyt]

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 ธันวาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวสำลักอาหารหมดสติ ที่บริเวณจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร หมู่ 6 ต.คลองวาฬ จึงไปตรวจสอบพบ น.ส.กาญจนา ผสุการัตน์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 6 ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี

นอนหมดสติบริเวณตลาดวิสาหกิจชุมชนด้านหลังอาคารเอนกประสงค์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 20 นาที แต่ยังไม่ฟื้น ต่อมาเจ้าหน้าที่การแพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ยังไม่ได้สติจึงนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลประจวบฯ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า น.ส.กาญจนาได้เดินทางมาพร้อมกับสามีนายพิจิตร์ มณีเทพ เจ้าหน้าที่จิตอาสาสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก จ.ราชบุรี ก่อนมีอาการหมดสติได้รับประทานไส้กรอกที่ซื้อจากแม่ค้าในตลาดด่านสิงขร

นายพิจิตร์ กล่าวว่า ได้เดินทางมาพร้อมภรรยาเพื่อรับพระภิกษุที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.คลองวาฬ สำหรับสาเหตุที่ภรรยานอนหมดสติ เนื่องจากระหว่างรับประทานไส้กรอกมีอาการสำลักทำให้ไส้กรอกติดคอหมดสติ เนื่องจากเดิมภรรยาป่วยเป็นโรคพาร์กินสันและกล้ามเนื้ออ่อนแรง


นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

You may have missed