#ไวรัสอู่ฮั่น #ติดต่อจากคนสู่คนได้

#ไวรัสอู่ฮั่น #ติดต่อจากคนสู่คนได้
เฝ้าระวัง !!! #โรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในประเทศจีน 🇻🇳

😱🤧ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ จะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน และจากเมืองอู่ฮั่น มาท่องเที่ยวเชียงใหม่เยอะเป็นพิเศษ #คนเชียงใหม่ ต้องรู้จักเฝ้าระวัง โรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในประเทศจีน ที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ด้วยนะคะ สังเกตอาการของตัวเอง และคนรอบตัวให้ดี หากมีอาการป่วยต้องสงสัย 4 ประการ ที่เข้าข่ายโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ดังต่อไปนี้คือ

✔ ไข้
✔ ไอเจ็บคอ
✔ มีน้ำมูก
✔ หายใจเหนื่อยหอบ

โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงคือ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน 🇻🇳🇻🇳 เด็กเล็ก และผู้สูงอายุ หากมีอาการเริ่มป่วยภายใน 14 วัน ต้องรีบไปพบแพทย์ทันที เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนปอดบวม และมีอาการรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ รวมทั้งอาจจะแพร่เชื้อสู่ผู้อื่นได้อีกเช่นกัน

😷 สำหรับสถานการณ์ของ #โรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ขณะนี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า ประชาชนชาวเชียงใหม่เราไม่ควรตื่นตระหนก นะคะ เพราะระบบการเฝ้าระวังป้องกันของหน่วยงานด้านสาธารณสุขมีประสิทธิภาพ แต่ละโรงพยาบาลมีระบบคัดกรองที่ดี หากมีผู้ป่วยเข้าข่ายระบบจะส่งตัวผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ที่จัดห้องควบคุมเฉพาะไว้เพื่อการตรวจรักษาค่ะ

📌 📌 📌ไม่พลาดทุกข่าวสารน่ารู้ จาก #โรงพยาบาลลานนา
ติดตาม ไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40lannahospital
เพิ่มเพื่อน www.facebook.com/lannahospital.cm
กดไลค์เพจ www.facebook.com/lannahospital
อย่าลืมกดเลือก ⭐ #เห็นโพสต์ก่อน หรือ#SeeFirst กันด้วย 😊 😊 😊