#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – ผบ.ตร.จัดโครงการ ขอบคุณตำรวจ ที่ดูแลประชาชน

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้จัดโครงการ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฏร และช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงที่เกิดวิกฤตจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และกิจกรรมบรรเทาความเดือดร้อนข้าราชการตำรวจตลอดจนครอบครัว

พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่พร้อมรองผู้บังคับการฯ ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพ อาหารแห้ง เจลแอลกอฮอล์ แก่หัวหน้า สถานีตำรวจสังกัด กองบังคับการฯ เป็นตัวแทนข้าราชการตำรวจฯ เพื่อนำไปต่อไป เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ณ บริเวณหน้าอาคารที่ทำการ ตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่

*******************************

เชียงใหม่ – มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมทำความสะอาด ศูนย์พัฒนาเด็กอ่อน

ต้นเดือนหน้านี้แล้วที่โรงเรียนต่างๆจะได้เปิดการเรียนการสอน หลายที่ต่างได้มีการทำความสะอาดเพราะว่าปิดกันไปนาน เช่นเดียวกันกับที่ศูนย์พัฒนาเด็กอ่อน ก็พร้อมเปิดดูแลเด็กเล็กและก่อนที่จะเปิด​ ก็ต้องมีการพัฒนาความสะอาดเพื่อให้มีความปลอดภัยไร้เชื่อโรค

ทางมณฑล ทหารบกที่ 33 จึงได้ร่วมกันทำความสะอาดภายในศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนค่ายกาวิละ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกำลังพลจิตอาสา จากกองร้อยมณฑลทหารบกที่ 33 และเจ้าหน้าที่พยาบาลจากโรงพยาบาลค่ายกาวิละ ร่วมกับคณะครูและเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยกันทำความสะอาด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนกลับมาเปิดเรียนอีกอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 เพื่อให้น้องๆนักเรียนได้เรียนกันอย่างปลอดภัย

*************************************

เชียงใหม่ – ตามแผนการบูรณาการกำลังพลหน่วยทหาร/ตำรวจ ร่วมกับท้องที่/ท้องถิ่น ในการพัฒนาคลองแม่ข่า ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น​

มทบ.33, กอ.รมน.จังหวัด​ ช.ม., กรมทหารราบ​ที่​ 7​ ร่วมกับ​ เทศบาลนครเชียงใหม่ ดำเนินการพัฒนาคลองแม่ข่า บริเวณซอยโรงหล่อ​ ถ.อัษฎาธร​ และตั้งแต่ประตูน้ำท่าแพถึงสวนสัตตมังคละศรีดอนไชย

*****************************************

ลำปาง – ✨ ผลการนับคะแนน (แบบไม่เป็นทางการ)   เลือกตั้ง สส.เขต 4 ลำปาง 

                                                                  ****************************************

ลำพูน – ททท.เมืองรถม้า ร่วมชมรมกอล์ฟฯ ชวนนักกอล์ฟออกรอบ

พูดถึงบรรดาสนามกอล์ฟในภาคเหนือนั้นมีมากมายหลายสนาม เราเอาแค่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ก็มีเยอะไม่ธรรมดา แต่ปรากฏว่าสนามกอล์ฟในจังหวัดลำพูน

โดยเฉพาะสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ของพี่ฟ้า พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา มีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และก่อนใคร

โดยมีกระบี่มือขวาอย่าง โจ้ สุพัชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายของสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ที่ได้เริ่มมีกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รัฐบาลผ่อนปรนให้มีกิจกรรมได้ และในครั้งนี้ ก็ได้เข้าร่วมกันทางสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง

นำโดยท่านผู้อำนวยการ วิสูตร บัวชุม ร่วมกันจัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรม คิดถึงก๊วน ชวนตีกอล์ฟ ชวนนักกอล์ฟมาออกรอบกัน

ณ คลับ เฮ้าส์ ห้องฟ้าประทาน สนามกอล์ฟ กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟคลับ เวลา 11.00 น. รายละเอียดต่างๆจะ แจ้งให้ทราบต่อไป

*******************************************

แม่ฮ่องสอน -ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ

นางหฤทัย พลารักษ์ นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ นางสาวเวธกา วิริยะ นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการ ผู้ประสานงานวัฒนธรรม พื้นที่อำเภอแม่ลาน้อย ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ ณ ชุมชนคุณธรรมบ้านห้วยห้า ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

***************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่  มอบสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ผ่านตู้ปันน้ำใจ

นางศุภรัศมิ์ จันต๊ะธง หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล มอบสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ผ่านตู้ปันน้ำใจ ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่

***************************************

มุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หวั่นไหว พิชิตภัยร้าย เร่งพัฒนาเมืองเวียงพิงค์ ให้ฟื้นฟูกลับมาโดยเร็ว ทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ พ่อเมืองเชียงใหม่ จึงเป็นขวัญใจประชาชน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

*****************************************

รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ คมนุ่มลึก เร่งขจัดปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน เรื่องปัญหาการขาดน้ำอุปโภค บริโภค เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมแก้ไขปัญหาล่วงหน้า 

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

**********************************

ถือว่าเป็นผู้บริหารท้องถิ่นที่น่าชื่นชม ในช่วงเชื้อร้ายโควิด 19 ระบาดหนัก นำมาตราการป้องกันอย่างเข้มข้น ช่วยป้องกันให้ชาวบ้านพ้นภัย พร้อมเร่งบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน เยี่ยมเลยครับ

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 

*******************************************

กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ท  มีการปรับอยู่ตลอดเวลา อีกไม่นานสนามกอล์ฟแห่งนี้ กำลังเนรมิตรตลาดน้ำที่สวยที่สุดของภาคเหนือ หรือว่าในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจะเป็นตลาดแห่งเดียวและแห่งแรก​ ที่นั่งทานอาหารไปด้วย ดูขบวนรถไฟวิ่งผ่านบนสะพานขาว สะพานประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง พร้อมจะมีสนามฟุตบอลที่มาตรฐาน

คุณประวิทย์ เริงโพธิ์ ประธานกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

***************************************

ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมข้อเสนอแนวทางโครงการมาตราการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เตรียมความพร้อมสร้างความเข้าใจในการท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่นเพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามแผนพัฒนาศักยภาพกิจกรรมการท่องเที่ยว สินค้า และบริการการท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 

นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่

*******************************************

ขยันขันแข็ง ทำงานข่าวสารเพื่อสาธารณชนอย่างเดียว นำข่าวสารที่เป็นประโยชน์นำเสนอสังคม อย่างแม่นยำ สร้างสรรค์ นำความจริงให้ประชาชน รับทราบ

วริศรา ทินนา News 108 มวลชนทีวี นิวส์มหาชน ภาคเหนือ

********************************************

เสือเก่าไม่ทิ้งลาย เฝ้าติดตามข่าวประสานทีมข่าว นำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน อย่างต่อเนื่อง

นายจิรชัย คงคาดิษฐ  ประธานชมรมสื่อมวลชน แอนด์ ออนไลน์ ภาคเหนือ

******************************************

ส่วนหัวหน้าองค์กรสื่อของรัฐคนนี้ ต้องยกนิ้วให้ ลงพื้นที่นำข่าวออกมาเสนอให้ประชาชนรับรู้ด้วยตัวเอง ที่ไหนมีข่าวต้องบึ่งรถไปถึงทันที่ 

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รักษาการ.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

***********************************

นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*****************************************

You may have missed