#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – พ่อเมืองเวียงพิงค์ พร้อมจิตอาสาพระราชทาน  ร่วมกันทำความดีกำจัดวัชพืช เศษขยะ กิ่งไม้ ที่กีดขวางลำน้ำ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำของคลองแม่ข่า

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมลงพื้นที่ทำกิจกรรมด้วยร่วมกันทำความดีกำจัดวัชพืช เศษขยะ กิ่งไม้ ที่กีดขวางลำน้ำ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำของคลองแม่ข่า  บริเวณสะพานหน้าหมู่บ้านดารารายณ์ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

***********************************

เชียงใหม่ – รองพ่อเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจกลุ่มวิสหกิจ
นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแกะสลักไม้ บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามแบบวิถีใหม่ เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักเช่นเดิม

****************************************

เชียงราย – สรรพสามิตพื้นที่เชียงราย สร้างความสัมพันธ์ที่ดี จัดโครงการ“ครัวปันอิ่ม” มอบอาหารกลางวันช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค โควิด – 19

 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ซึ่งจัดโดย สำนักงานสรรพสามิตพื้นเชียงราย สาขาเมืองเชียงราย ร่วมกับหน่วยงานในสังกัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด – 19 จัดที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่เชียงราย สาขาเมืองเชียงราย ถนนสันโค้งน้อย ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย

***************************************

ลำพูน – ฤดูกาลลำไยนี้พลาดไม่ได้แล้ว กับลำไยพันธฺ์อีดอ มาตรฐาน PGS ORGANIC เชิญลิ้มรสลำไยลำพูน จากแหล่งผลิตเกษตรกรโดยตรง รับรองคุณภาพความปลอดภัยอินทรีย์

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน บูรณาการร่วมกับ กลุ่ม PGS จังหวัดลำพูน ขอเชิญชวนผู้สนใจ สั่งจอง “ลำไยพันธฺ์อีดอ มาตรฐาน PGS ORGANIC” จากสวนเกษตรกร เครือข่าย PGS จังหวัดลำพูน ซึ่งมีพื้นที่เพาะปลูกลำไยในจังหวัดลำพูน แหล่งผลิตลำไยคุณภาพ การันตีรับประกันคุณภาพ ด้วยสโลแกน “ลำไย คือ ลำพูน / ลำพูน คือ ลำไย” แถบทุกครัวเรือนของบจังหวัดลำพูน จะปลูกลำไยไว้ที่บ้าน และมีพื้นที่ปลูกลำไยมากที่สุดเป็นลำดับ 2 ของภาคเหนือ โดยลำไยอีดอ มาตรฐาน PGS ORGANIC มีจุดเด่น คือ เป็นลำไยอินทรีย์ปลอดภัย เนื้อไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานละมุน การันตีด้วยมาตรฐาน GAP และ PGS อีกทั้งทางกลุ่ม PGS จังหวัดลำพูน

*****************************************

ลำปาง – สถานการณ์ไข้เลือดออกจังหวัดลำปาง วันที่ 24 มิถุนายน 2563

****************************************

เชียงใหม่ – ผบ.มทบ.33/ผอ.สน.ปรมน.จว.มทบ.33,เป็นประธานในพิธีการตรวจความพร้อมของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ สนามกีฬาค่ายกาวิละ อ.เมือง จว.ช.ม.

พล.ต.สืบสกุล บัวระวงศ์ ผบ.มทบ.33/ผอ.สน.ปรมน.จว.มทบ.33,เป็นประธานในพิธีการตรวจความพร้อมโดยมีหน่วยที่เข้าร่วมตรวจความพร้อมประกอบหน่วยทหารในพื้นที่จำนวน 6 กองร้อย ได้แก่ มทบ.33, ร.7, ร.7 พัน.1, ป.พัน.7 พล.ร.7, พัน.พัฒนาที่ 3, พัน.สต.กส.ทบ. และส่วนสนับสนุนจาก รพ.ค่ายกาวิละ, ร้อย.สห.มทบ.33, ปภ.ช.ม., ชลประทาน ช.ม., อบจ.ช.ม. และเทศบาลนครเชียงใหม่

****************************************

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม #การตรวจความพร้อมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยศูนบ์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 33

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  มอบหมายเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม

เพื่อเตรียมความพร้อม ทั้งเจ้าหน้าที่ วัสดุอุปกรณ์ในการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนหากเกิดภัยพิบัติต่างๆในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ มณฑลทหารบกที่ 33(ค่ายกาวิละ)

***************************************

“ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด -19 ” (พุธที่ 24 มิย. 63)​ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กราบขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์ บริจาคเงินและสิ่งของ ทำให้พวกเรามีกำลังใจ ร่วมทำงานหนัก เพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบาก ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ ประเทศไทย จำกัด บริจาคหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ

*********************************************

คุณอี่เง็ก แซ่ตั้ง บริจาคเครื่องช่วยหายใจ รุ่น Trilogy EVO มูลค่า 490,000 บาท

****************************************

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA ) และห้างหุ้นส่วนจำกัดเมดิออท บริจาคตัววัดสัญญาณชีพ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค กล้อง IP Camera และตัวกระจายสัญญาณ Wifi ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

โดยมี ผศ.นพ.ภาสกร สวัสดิรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รศ.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และ ดร. หรรษา เทียนทอง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารจากฝ่ายการพยาบาลฯ ร่วมรับมอบ

*****************************************

ซันสวีทเปิดตัว มันม่วงญี่ปุ่นเผา ของดีมีประโยชน์ ที่ได้ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมันม่วงสายพันธ์ญี่ปุ่นชั้นดี มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในมันม่วงญี่ปุ่น พบว่า มีสาร แอน ไทไชยามิน ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระชะลอความเสื่อมของเซลล์

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหาร บริษัทซันสวีท จำกัด (มหาชน)

*******************************************

ายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง

*******************************************

สวนสัตว์เชียงใหม่คึกคักทุกวัน ขอบคุณนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ให้ความสนใจจองบัตรผ่านระบบ Event pop อย่างมากมาย จนยอดจองเต็มหมดแล้ว ในเวลาเพียงไม่กี่วัน และช่วงระยะเวลา 15 – 30 มิถุนายน นี้ ทางสวนสัตว์จำกัดการเข้าชมของนักท่องเที่ยง ได้เพียงวันละ 2,000 คนเท่านั้น (เรายังไม่เปิดขายบัตรนะครับ) ต้องขออภัยสำหรับท่านที่จองไม่ทันด้วยครับ

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

******************************************

สถานการณ์น้ำอุปโภค บริโภคที่เขื่อนแม่กวง พบปีนี้ปริมาณน้ำกักเก็บมากกว่าปีกลาย ส่วนความก้าวหน้าการสร้างอุโมงค์ส่งน้ำแม่งัด – แม่กวง จุดประตูทางออกน้ำที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา จนถึงขณะนี้ งานรุดหน้าไปแล้วกว่า 87 %

นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา 

*****************************************

คนหนุ่มไฟแรง มากด้วยฝีมือ ร่วม ททท.สำนักงานลำปาง ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” และพิธีลงนามความร่วมมือชมรมสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 11 .00 น. ณ ห้องฟ้าประทาน สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ บ้านธิ จ.ลำพูน

คุณสุพัชฌาย์ (โจ้ ) เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน

*****************************************

สมเป็นผู้นำองค์กรสื่อของรัฐ ที่น่าชื่นชม ลงพื้นที่เกาะติดข่าวสำคัญอย่างต่อเนื่อง นำเสนอสู่สาธารณชนอย่างรวดเร็ว แม่นยำ เยี่ยมเลยครับ

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รักษาการ.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

************************************

ทำงานดี ผลงานเด่น นำเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมทุกวัน ย่อมมีคนอิจฉา มุ่งมั่นทำงานต่อไปครับ อย่าไปสนใจพวกไร้ค่า ปากหอย ปากปู  (ที่ไม่มีดีจะอวด) ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ถ้าเก่งจริงคงมีข่าวออกสู่สังคม ทุกวันครับ

วริศรา ทินนา News 108 มวลชนทีวี นิวส์มหาชน ภาคเหนือ

**************************************

เก่งเก๋าต้องคนนี้ ไม่สนใจใคร มุ่งมั่นทำงานข่าวเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง ลงทุกพื้นที่ นำเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ ต่อพี่น้องประชาชน อย่างแท้จริง สมเป็นนักข่าวระดับสมองเพชรของเมืองเวียงพิงค์

นายมนู พุทธิมูล     นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน

*************************************

นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

**************************************